Tên đăng nhập: Mật khẩu: Đăng ký || Quên mật khẩu
l Naruto Group l Tập đoàn Naruto l
Welcom to ::Naruto:':Kingdom::Chào mừng bạn đến với vương quốc ninja
Youtube
l Naruto Group l Tập đoàn Naruto l

You are not connected. Please login or register

To bi thật sự là ai????

50% 50% [ 1 ]
0% 0% [ 0 ]
0% 0% [ 0 ]
50% 50% [ 1 ]
0% 0% [ 0 ]
Total Votes : 2

Go downMessage [Page 1 of 1]

on Sat Oct 22, 2011 8:21 pm
ninja_kun
ninja_kun

CHỦ TỊCH HĐQT

mới tìm được mẫu thảo luận này mọi người xem đi

Cách đây vài tháng,trong lúc lượn lờ ,tình cờ mình đọc được 1 giả thuyết khá thú vị về Tobi,nhưng lúc đó bận quá,nên cũng quên luôn.Thế rồi,naruto chapter 559 ra mắt,madara xuất hiện,mình chợt nhớ ngay đến giả thuyết này,nên dịch lại ,chỉnh sửa và thêm thắt cho phù hợp chap 559 ,rồi post lên cho ae xem.
Giả thuyết này của tác giả pungzeyez,từ diễn đàn narutobases.net.
Từ trước khi chap 559 ra mắt,pungzeyez đã đoán được chiếc quan tài mà kabuto dọa tobi,là Madara; và tobi không phải Madara.Sau đây là những luận điểm và luận chứng thuyết phục mà pungzeyez đã dùng,để chứng minh:

#1:trong các tập trước,trong flashback,kishi không ngại ngần cho chúng ta xem mặt uchiha madara:

Và,bây giờ,kishi lại giấu mặt Madara,ngay cả khi không còn chiếc mặt nạ

Trừ phi madara không phải người mà hắn tự nhận, hoặc cũng có thể hắn là madara,nhưng dùng 1 cơ thể khác.Kisame biết đó là madara,nhờ khuôn mặt,nhưng mà trong thế giới ninja,chỉ cần 1 thuật biến thân đơn giản là lừa được (các bạn còn nhớ sếch xy jutsu của Naruto không ),và chỉ cần xòe Sharigan ra là lừa đc kisame ngay.

#2: Từ khi giới thiệu mình,tobi luôn sử dụng ngôi thứ 3,như kiểu hắn không phải là madara,nhưng muốn trở thành madara:
Các bạn đọc bản TIẾNG ANH sẽ thấy rõ hơn điều này.

#3:Tác giả bài viết này ,tức pungzeyez,cho rằng,khi tobi gặp kabuto,chiếc quan tài mà kabuto sử dụng là quan tài của MAdara, có như thế,thì tobi mới sợ.Hơn nữa,Kabuto nói sẽ giấu kín chuyện này,còn chuyện gì ngoài chuyện tiết lộ bí mật thân thế tobi chứ.

Như trong ảnh,sau khi xòe quan tài ra,tobi đã gọi kabuto là kẻ khôn ngoan-> nắm được yếu điểm của tobi-naruto đệ nhất trảm phong.

#4: theo lời kúhina,trong naruto,chỉ có gia tộc uzumaki là có cuộc sống thượng thọ,còn uchiha madara,dẫu mạnh đến đâu cũng không thắng được tuổi tác.

#5: Zetsu luôn gọi Tobi là tobi,chứ không phải madara:Zetsu là kẻ thân cận nhất với tobi,nên nếu hắn biết tobi không phải madara cũng không lạ gì.Và ta cũng thấy cơ thể tobi hao hao zetsu (lúc đứt tay do đánh đệ tứ),và chỉ có Zetsu thấy mặt tobi,khi hắn gỡ mặt nạ ra.

#6: tobi đúng là đệ nhất trảm phong,cứ nhìn lúc tobi chém sasuke mà xem.rồi cái kiểu ăn nói
xì tin hồi đi cùng deidara,không thể là của Madara-Lãnh đạo tộc uchiha,1 chiến tướng oai hùng được.

Trước khi tôi tiết lộ ai đứng đằng sau chiếc mặt nạ đó, hãy xem xét lại tất cả các điểm chú ý:
Trước hết,Tobi có sharingan và biết mọi điều -_> hắn thuộc uchiha hoặc làng lá.
Thứ hai,những người có sharingan ,và được biết đến trong truyện là:
*1 UCHIHA OBITO : THật ấu trĩ khi cho rằng obito là tobi,vì obito quá trẻ,không thể tham gia vào vụ cửu vĩ 16 năm trước được.Và obito thì,trình kém vãi,uchiha mà biết mỗi chiêu cầm phi tiêu chọc chọc
*2 Uchiha Shishui: Đã bị giết bởi Itachi,điều này đã được xác nhận.Tobi cũng xác nhận mắt shisui đã bị lấy bởi danzo.
*3 Danzo:Sasuke mần thịt rồi còn đâu.
VÀ, DANH TÍNH CỦA TOBI, LÀ 1 TRONG CÁC TRƯỞNG LÃO :

HẮN,RẤT CÓ THỂ LÀ UCHIHA KAGAMI.Uchiha kagami là tobi thì có lý hơn nhiều madara là tobi.
Nên nhớ,Uchiha kagami và các trưởng lão khác được dạy bởi đệ nhị,người sở hữu không thời thuật tuyệt vời (các bạn có thể vào naruto wiki mà kiểm chứng điều này,kakashi cũng từng nói rồi ),điều này giải thích không thời thuật hoàn hảo của tobi.
Và các trưởng lão biết về sự thật vụ thảm sát Uchiha,nên kagami biết cũng không gì là lạ cả.
Việc Tobi giấu mặt cũng chứng minh điều này : Tobi nếu thật sự là madara,thì được lợi lộc gì từ việc giấu mặt?tự ti vì xấu trai? không đâu,trong chap 559 ta đã thấy Uchiha Madara oai và ngầu và đẹp trai ntn rồi ))
ĐIều gì có thể ngăn tobi,ngoại trừ sự thật hắn không phải madara.Ta đã thấy tobi lo lắng như thế nào khi kabuto xòe quan tài ra dọa,vì đó là điều duy nhất có thể ngăn cản hắn.Rõ ràng tobi chỉ sử dụng tên madara,kiểu cáo mượn oai hùm,và khi tự nhận mình là madara,hắn đỡ bị điều tra thân thế thật.
Hơn nữa đây là lý do mà Kishi cho chúng ta xem 1 đoạn flashback của danzo,nơi ta có thể thấy mặt kagami,và thấy sự liên hệ của kagami với các trưởng lão,những kẻ chịu trách nhiệm trong vụ thảm sát uchiha.

CÁC BẰNG CHỨNG ĐÁNG CHÚ Ý :
Vì sao hắn tự nhận mình là MADARA.Vì hắn ham muốn sức mạnh Của mADARA,hoặc muốn mọi người sợ hắn như sợ madara.

Hãy nhớ những nhân vật phản diện thường giới thiệu mình trong ngôi thứ 3,như chúa.Vì họ muốn sức mạnh siêu nhiên,quyền lực tối thượng,siêu nhân. VÍ DỤ TUYỆT VỜI LÀ PAIN-NAGATO.
Và tôi chắc chắn TObi sống trong quãng thời gian 2nd and 3rd đại chiến ninja.

Đây là chứng cứ tuyệt vời.LÀM thế quái nào mà tobi biết bố của turune (shikuro aburame).
Như vậy tuổi tobi vào tầm tuổi Danzo và bố turune,và có thể Tobi sống ở làng lá thời điểm đó.Có thể vào tầm thời đại chiến thứ 2,vì ở đại chiến 3,Tobi đang điều khiển MIZUKAGE.

Và,vào thảm họa cửu vĩ,nhìn xem ai là người vắng mặt trong các trưởng lão :
trong ảnh ,ta có thể thấy 4 trưởng lão là đệ tam,mitokado homura, utatane koharu, akimichi torifu.Và ngừoi đeo mũ trùm có thể là bố turune (shikuro aburame),người thuộc tộc aburame.KẺ VẮNG MẶT LÀ KAGAMI VÀ DANZO.DANZO có thể biết tobi là ai,nhưng sẵn sàng ôm bí mật xuống mồ,hi sinh vì hòa bình.
BỞI VÌ CÁC TRƯỞNG LÃO ĐỀU CÓ TẦM NHÌN CHUNG VỀ 1 THẾ GIỚI NINJA HÒA BÌNH,NHƯNG LẠI THỰC HIỆN BẰNG NHỮNG CÁCH KHÁC NHAU.

VÀ,CẬP NHẬT THEO CHAP 559,THÌ MADARA ĐÃ CHẾT,VÀ THEO HÌNH DẠNG HỒI SINH :bộ giáp có gia huy Uchiha,giốgn như bộ đồ madara đã mặc lúc chiến với đệ nhất và chết.

VÂNg, rất ngầu.
MÀ KABUTO TỪNG NÓI EDO TENSEI SẼ CỐ MÔ PHỎNG HÌNH DẠNG NGƯỜI CHẾT LÚC CÒN SỐNG (CÁC BẠN CÓ THỂ THẤY ZOMBIE ITACHI CÒN CÓ CẢ DÂY CHUYỀN NỮA CƠ MÀ),CHẢ LẼ MADARA MẶC MỖI 1 BỘ ĐÓ SUỐT TỪNG ẤY NĂM À,NẾU THẾ THẬT THÌ LỘ THÂN PHẬN NGAY,NGUYÊN CÁI GIA HUY TO ĐÙNg ĐẰNG SAU.
Như VẬY ,có thể xem Madara đã chết tai thung lũng tận cùng.(Hoặc không ? Vì trong chap 559,Madara đã nói: Rốt cuộc nagato đã trưởng thành ,cứ như thể hắn biết rõ quá khứ,con người nagato vậy.Hãy nhìn vào bức ảnh này

:.Vòng tròn đỏ cho thấy madara không biết gì về edo tensei hay orochimaru,kabuto.Có nghĩa là MADARA chết trước khi edo tensei được chỉnh sửa,nâng cấp bởi Oro-Kabuto,nhưng cũng đã biết qua về thuật này,do đệ nhị phát triển.Thật mâu thuẫn,đây là điểm yếu nhất của giả thuyết này,trừ phi kishi viết sai : P)
Thêm 1 điều nữa,các bạn còn nhớ lúc tobi đột nhập vượt kết giới bắt kushina chứ .KẾT GIỚI ĐÓ CHỈ CÓ ÁM BỘ VÀ HỌKAge BIết.MÀ DANZO LẠI ĐỨNG ĐẦU ÁM BỘ, CÒN MADARA ĐÃ CHẾT (Chứng Minh trên).NHư VẬY,RẤT CÓ THỂ TOBI CÂU KẾT DANZO,NHẰM MỤC ĐÍcch GÌ ĐÓ.
VÀ,còn nhớ tobi nói là hắn đã cho nagaro rinnegan không?Là 1 trong trường lão,Kagami hoàn toàn có thể biết mối quan hệ giữa làng con xoáy và konoha,và từ đó tìm ra thân thế 1 uzumaki-nagato.Và trong trận chiến tại làng mưa,ta đã thấy danzo góp mặt,giết chết yahiko,khiến rinnegan bộc phát.Câu nói của tobi có thể chỉ là mang nghĩa bóng,kiểu như: ta đã giết gia đình hắn,kích hoạt rinnegan-điều mà trong điều kiện bình thường là không thể.
Sự mất tích của kagami ở làng có thể là do hắn đi tìm gia tộc uzumaki,thành lập akastuki .

Phù mệt quá,đọc đến đây,hẳn bạn sẽ thấy tobi là kagami thì có lý hơn cả,vì nó kết nối mọi tình tiết,làm cho cốt truyện chặt chẽ và hợp lý hơn là 1 nhận vật khác nào đó.


View user profile http://group.naru.to

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà ninja_kun

Back to topMessage [Page 1 of 1]

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết mới cùng chuyên mục

    Bài viết liên quan với Tobi thật sự là ai????

      Quyền hạn của bạn:

      You cannot reply to topics in this forum